6 bước để chiến lược Marketing hiệu quả của Facebook

Facebook là một trong những nền tảng trực tuyến được sử dụng rộng rãi nhất bởi mọi người. Đa số đang sử dụng nó hàng ngày, tiếp tục cung cấp cho các thương hiệu và doanh nghiệp cơ hội để hiển thị tối đa khi thực hiện chiến lược marketing của Facebook.

1. Đặt mục tiêu cho FacebookBước đầu tiên cho bất kỳ chiến lược marketing nào là đặt ra các mục tiêu phù hợp. Lộ trình này sẽ là một tài liệu tham khảo thiết yếu để đo lường và để đảm bảo chiến lược Facebook của bạn thành công. Nhưng để đặt mục tiêu, trước tiên bạn sẽ muốn thực hiện một nghiên cứu nhỏ để đảm bảo kế hoạch của bạn có thể đạt được thông qua nền tảng.

Nền tảng MXH hàng đầuTrong Chỉ số xã hội Sprout 2018 , chúng tôi thấy rằng các nhà marketing trên Facebook có một vài mục tiêu hàng đầu:34% muốn tăng nhận thức về thương hiệu21% muốn tăng sự tham gia của cộng đồng11% muốn tăng doanh số và tạo khách hàng tiềm năng

Mục tiêu chính của các nhà MarketingVì vậy, nếu bạn chưa có mục tiêu Facebook của riêng mình, những kết quả khảo sát này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Ngoài ra, nếu công ty của bạn đã đặt các mục tiêu chung, hãy tìm cách các mục tiêu này trùng lặp với các kế hoạch marketing của bạn trên Facebook.Giải quyết các mục tiêu của bạnDưới đây là một số mục tiêu hàng năm phổ biến cho các doanh nghiệp và cách một chiến lược hiệu quả của Facebook có thể giúp bạn:
 • Tăng chất lượng bán hàng: Cải thiện chất lượng bán hàng bắt đầu với việc nhắm mục tiêu tốt hơn. Thông qua chiến lược marketing Facebook được lên kế hoạch tốt, bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình hiệu quả hơn. Làm việc trên những gì bạn biết rõ nhất và sử dụng Facebook làm nguồn để cải thiện khả năng tiếp cận của bạn.

 • Thêm nhiều giá trị cho tổ chức:  Facebook có thể nuôi dưỡng khách hàng tốt hơn, nâng cao nhận thức và cung cấp nhiều tài nguyên hơn cho khán giả của bạn. Biến Facebook thành nguồn thông tin của bạn.

 • Thực hiện tốt hơn trong ngành: Đối thủ của bạn luôn đi trước một bước? Với sự trợ giúp của các công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể theo dõi, nghe và báo cáo về tất cả các cuộc hội thoại xã hội xoay quanh bạn, đối thủ cạnh tranh hoặc ngành công nghiệp. Luôn cố gắng tăng khả năng nghe của bạn trước khi nói.

 • Tuyển dụng hiệu quả hơn: Không ai nói tuyển dụng trên mạng xã hội là dễ dàng, nhưng nó ngày càng phổ biến. Xã hội có thể là một nguồn tuyệt vời để tăng nỗ lực tuyển dụng và tiếp cận tài năng hàng đầu nhanh hơn. Làm việc với các mạng xã hội của nhân viên để tiếp cận mạng xã hội cao hơn giúp bạn có cơ hội tuyển dụng nhân viên chất lượng cao hơn.

 • Tăng trưởng thông minh hơn: Giảm chi phí, hạn chế chi tiêu và tăng mua lại là tất cả các phần của một doanh nghiệp thành công, nhưng Facebook có thể giúp bạn trong từng lĩnh vực này. Cho dù đó là thông qua chi tiêu quảng cáo, tăng nhắm mục tiêu hoặc bán hàng xã hội nhiều hơn, giải quyết chiến lược marketing trên Facebook của bạn có thể giúp bạn tiến gần hơn đến các mục tiêu này.

 • Theo dõi tiến trình: Tất nhiên, đảm bảo rằng bạn đang bắt kịp để hoàn thành các mục tiêu này là điều cần thiết.

Báo cáo Facebook2. Biết đối tượng Facebook của bạnHiểu được ai là người trên Facebook và sự cố đối tượng hiện tại của bạn sẽ như thế nào sẽ rất quan trọng trong việc xác định chiến lược marketing Facebook nào bạn nên sử dụng và làm thế nào.Năm 2019 đi sâu vào nhân khẩu học truyền thông xã hội là điểm khởi đầu tuyệt vời để có được ý thức chung về những thứ như người dùng Facebook, cuộc sống, ngôn ngữ, giáo dục và nhiều phát hiện quan trọng hơn.

Dữ liệu nhân khẩu học facebook 2019Khi bạn đã nghiên cứu về điều đó, hãy dành thời gian làm quen với nhân khẩu học Facebook của riêng bạn bằng cách sử dụng Thông tin chi tiết về trang Facebook.

Báo cáo nhân khẩu học facebook3. Tham gia chủ động với khách hàng của bạnGiống như hầu hết các kênh truyền thông xã hội, chúng được xây dựng dưới dạng mạng để trò chuyện, thảo luận và chia sẻ nội dung. Là một thương hiệu, bạn không thể quên ý tưởng cơ bản về những gì tạo nên một mạng truyền thông xã hội. Hãy cố gắng trở thành một cộng đồng cho khán giả của bạn. Facebook là một nơi tuyệt vời để tổ chức các cuộc trò chuyện hoặc thảo luận trong ngành, cho dù đó là với một đối tượng khác hoặc khách hàng của riêng bạn. Bạn có thể giúp thúc đẩy sự tham gia của Facebook bằng cách yêu cầu mọi người tham gia ngay từ đầu. Tuy nhiên, bạn không thể ngồi lại và chờ người theo dõi tương tác. Bạn không thể tiếp cận tất cả mọi người, nhưng có nhiều cách để tăng sự tham gia.Đăng vào thời điểm tốt nhất trên FacebookFacebook vẫn là một trong những mạng xã hội khó sử dụng nhất cho nội dung. Một lần nữa, các thuật toán làm cho nó trở thành một thách thức cho các doanh nghiệp cố gắng tìm thời gian đăng tối ưu. Tuy nhiên, hướng dẫn của chúng tôi về thời điểm tốt nhất để đăng lên phương tiện truyền thông xã hội phác thảo những điều nên làm và không nên đăng trên Facebook:
 • Thứ tư là ngày được đề xuất cao nhất để đăng

 • 11 giờ sáng và 1 giờ chiều ngày thứ Tư là thời gian gắn kết nhất trên Facebook

 • Bạn an toàn để đăng các ngày trong tuần từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều

 • Chủ nhật là ngày ít tham gia nhất trong tuần

 • Thời gian ít nhất được đề nghị bao gồm buổi sáng sớm và đêm muộnSự tham gia toàn cầu của Facebook4. Lên lịch cho nội dung Facebook của bạnSáng tạo và quản lý nội dung là các thành phần quan trọng đối với bất kỳ chiến lược truyền thông xã hội nào. Trên Facebook, bạn có nhiều lựa chọn hơn về các loại bài đăng bạn có thể sử dụng. Điều này bao gồm từ câu chuyện đến trạng thái đến bài viết nhóm.Với việc lựa chọn các tùy chọn đi kèm các loại nội dung cụ thể mà khán giả của bạn quan tâm, cũng cần lưu ý trong khi đánh giá các kỹ thuật marketing trên Facebook sẽ phù hợp nhất với bạn. Chỉ số 2018 của chúng tôi đã phân tích loại bài đăng mà người tiêu dùng muốn từ các thương hiệu. Ba mươi phần trăm cho biết họ muốn liên kết đến nhiều thông tin hơn và 18% muốn có thêm hình ảnh. Video đứng ở vị trí thứ ba với 17% số người được khảo sát.

Nội dung khách hàng mong muốnLập lịch trình và lập kế hoạch lịch của bạn giúp bạn dễ dàng nhìn thấy những khoảng trống trong bài viết của mình. 5. Xác định chiến lược quảng cáo Facebook của bạnCho dù bạn mới bắt đầu trên Facebook hoặc bạn đã sử dụng nó được một thời gian, thật khó để thoát khỏi nhu cầu phải trả tiền cho việc tiếp xúc với thương hiệu. Tuy nhiên, việc tăng lượng khán giả và lòng trung thành với thương hiệu của bạn sẽ không xảy ra chỉ sau một đêm. Bạn phải bắt đầu kiếm được nó.Nhưng có một lối tắt để đến đó quảng cáo trên mạng xã hội nhanh hơn một chút. Cụ thể trên Facebook, có hơn bốn triệu nhà quảng cáo chỉ với tỷ lệ nhấp trung bình là 9%. Quảng cáo trên Facebook đơn giản hơn, nhưng không dễ dàng hơn. Bạn vẫn phải xây dựng hiệu quả thương hiệu của mình và thể hiện nó một cách hoàn hảo với quảng cáo.Nhằm mục đích nâng cao nhận thức thương hiệuCác chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn phải luôn được tập trung vào hai điều:
 • Chi phí hiệu quả

 • Liên quan, thích hợpĐối với người mới bắt đầu, bạn muốn ở trong chi tiêu hàng tuần hoặc hàng tháng được phân bổ của mình với Facebook để tránh tiếp xúc quá mức và các nhấp chuột vô dụng. Chi tiêu quảng cáo có thể tăng vọt khi bạn nhắm mục tiêu không hiệu quả hoặc được đặt một cách thích hợp, điều này đưa chúng ta đến bước tiếp theo.Quảng cáo Facebook của bạn phải có liên quan. Nhắm mục tiêu đối tượng rộng không phải là một điều xấu.

Xác định khách hàng mục tiêuCố gắng xây dựng đối tượng tùy chỉnh và giải quyết các khách hàng phù hợp nhất với nội dung Facebook của bạn.Giữ cho nội dung quảng cáo trên Facebook luôn mớiĐừng để nội dung của bạn trở nên cũ kỹ với người xem, vì vậy hãy đảm bảo cập nhật và gửi lại nội dung quảng cáo của bạn mỗi tuần hoặc hai tuần. Toàn bộ mục đích là hướng người dùng đến một trang web hoặc trang mua hàng cụ thể. Vì vậy, đừng để nội dung cũ phá hỏng các nỗ lực nhắm mục tiêu lại hoặc marketing lại trên Facebook của bạn.6. Theo dõi và phân tích kết quả của bạnBước cuối cùng trong chiến lược của bạn là theo dõi các số liệu bạn đã xác định trước đó trong cài đặt mục tiêu và phân tích kết quả. Điều này cũng bao gồm xác định ROI của bạn .

Đánh giá kết quả chiến lượcNhanh chóng đo lường số lần hiển thị Trang, mức tăng trưởng của người hâm mộ và cách nội dung Facebook của bạn hoạt động bằng cách sử dụng các báo cáo tương tác, trực quan có thể được tải xuống và chia sẻ với các bên liên quan trong vài giây.Kết luậnViệc kinh doanh trên facebook rất phổ biến, dễ dàng và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Từ việc không phải tốn một khoản tiền lớn để chi trả cho việc thuê cửa hàng hay trang trí cửa hàng của bạn.Thay vào đó bạn có thể nhập thêm hàng và chạy thêm quảng cáo cho bài viết của bạn. 

Xem thêm : phần mềm quản trị doanh nghiệpNguồn: Nhanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Chúng tôi luôn hướng tới sự chuyên nghiệp, trên hết là niềm tin và trách nhiệm với mọi Khách hàng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây