Những xu hướng thiết kế website 2014

Thứ sáu - 02/05/2014 05:22

Những xu hướng thiết kế web mới đặc biệt sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời nhất đối với những coder.

 

Website chính là sự đại diện mới cho bộ mặt của công ty trên internet chính vì vậy để phát triển được cùng với thời đại công nghệ thì cần phải tiếp cận nhanh chóng những xu hướng thiết kế web mới hiện nay. Những thay đổi trong thiết kế cũng như những tính năng mới của website chắc hẳn là ai cũng có thể dễ dàng nhận ra sự thay đổi đó. Đề cập đến vấn đề đó chúng tôi có nghiên cứu và tìm hiểu một số những xu hướng thiết kế  web chủ đạo hiện nay các doanh nghiệp hay dùng:

1. Xu hướng chủ đạo vẫn là thiết kế Responsive

xu huong thiet ke web 01

Thế giới Mobile cùng sự phát triển bùng nổ của những chiếc điện thoại di động màn hình cảm ứng đang dần dần đẩy những chiếc máy tính PC/ laptop ra ngoài rìa bởi sự tiện dụng và mọi lúc mọi nơi. Do đó việc tiếp cận đến các sản phẩm của bạn từ các thiết bị di động để mua hàng là khá lớn. Chính vì vậy bạn hãy nhớ thường xuyên làm mới website và cập nhật đầy đủ thông tin theo xu hướng responsive để nội dung website của bạn hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng để không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh của mình.

2. Công nghệ Flash cho website vẫn được sử dụng nhưng sẽ ít dần.

xu huong thiet ke web 02

Công nghệ Flash từ trước đến giờ vẫn chiếm một vị trí không hề nhỏ trên website chính vì thế mà việc loại bỏ nó cũng không phải là đơn giản. Đối với những người trung thành với công nghệ này họ cũng vẫn thích sử dụng nó để tạo ra một website ấn tượng thu hút khách hàng đặc biệt là những website về thời trang hay giải trí. Tuy nhiên, cũng không quá khó để từ bỏ công nghệ này bởi những bất cập mà nó tạo ra bằng công nghệ HTML5. Đây sẽ là công nghệ thay thế tốt nhất cho website của bạn trong việc tạo ra trình chơi video, banner hay những module đặc biệt mà không cần phải dùng đến công nghệ Flash này.

3. Hướng đi mới hiện nay chính là công nghệ HTML5

xu huong thiet ke web 03

Không phải là công nghệ nổi trội nhất nhưng HTML5 được xem là hướng đi mới cho xu hướng thiết kế web hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của công nghệ này sẽ giupws tạo ra những Mobile website một cách dễ dàng hơn và bạn có thể tối ưu HTML5 trên mobile website trên các app để phù hợp hơn với bộ máy tìm kiếm.

4. Sự tập trung trên Internet được đánh giá cao hơn.

Thông tin trên website được tổng hợp đầy đủ theo một chủ đề hay một nội dung cụ thể nào đó sẽ được người dùng đánh giá cao hơn và truy cập đến nhiều hơn. Sự tập trung nội dung này sẽ giúp cho website của bạn ngày càng được cải thiện và chất lượng website cũng được nâng lên. Và cần đặc biệt lưu ý hãy gỡ bỏ tất cả những gì không liên quan đến nội dung chính của website và những link liên kết xấu không còn hoạt động điều đó sẽ giúp cho website của bạn rõ ràng và hấp dẫn người đọc hơn.

5. Xu hướng thiết kế hấp dẫn hơn theo dạng khối

xu huong thiet ke web 04

Đây cũng là một trong những xu hướng mới nhất trong hai năm trở lại đây. Bạn sẽ thấy nhiều thiết kế theo dạng khối sẽ xuất hiện trên các trang chủ. Nó sẽ hướng người sử dụng click vào những khối này để mở ra các trang khác thay vì click lên những text link.

6. Website sử dụng những hiệu ứng đặc biệt

Sử dụng một hiệu ứng riêng đặc biệt cho chính website tạo cho người dùng ấn tượng đầu tiên khi đến với website của bạn cũng là một trong những xu hướng đặc biệt mới giúp cho khách hàng thích thú với web của bạn hơn.

7. Một sự thử nghiệm thú vị của Typography

xu huong thiet ke web 07

Sử dụng Typography trên website của bạn sẽ nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người nhất. Những website sử dụng Typography sẽ làm người đọc online kinh ngạc trước những ý tưởng độc đáo và sáng tạo mà công nghệ này tạo ra.

8. Thiết kế hướng hành vi

Sự tham gia của những gã khổng lồ như Facebook, Google trong việc khám phá các ngách thị trường mới sẽ mở ra xu hướng thiết kế web mới đó là hướng đến hành vi. Xu hướng này sẽ tập trung vào địa điểm và hành vi của người sử dụng.

9. Sử dụng hiệu ứng Parallax trong thiết kế web

xu huong thiet ke web 06

Sử dụng hiệu ứng Parallax sẽ tạo ra một sự thay đổi mới cho ngành thiết kế web. Hiệu ứng này làm cho website trở nên hấp dẫn, sống động và có chiều sâu hơn giống như những hình ảnh 3D.

10. Thiết kế theo lối kể chuyện

Tính tương tác trên website ngày nay trở nên rất quan trọng. Và với hướng thiết kế theo lối kể chuyện, nó sẽ là 1 trong những cách để thu hút, lôi cuốn đọc giả khám phá nhiều hơn trên website. Người thiết kế sẽ sử dụng hình ảnh, câu chữ, typography trên website để truyền tải các thông điệp của mình.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn